Chạy thử nghiệm Pilot – xử lý nước thải

Chạy thử nghiệm trước khi lên thiết kế cho hệ thống xử lý nước thải có cần thiết?

Hiểu hơn về xử lý nước thải!

Nước thải được định nghĩa là bao gồm các thành phần chứa nước và các chất ô nhiễm. Mục tiêu xử lý nước thải là loại bỏ các thành phần ô nhiễm như kim loại; dung môi; chất hữu cơ; vô cơ; dầu mỡ; ….ra khỏi nước.

Mỗi loại nước thải sẽ có từng tính chất riêng việt. Do đó, đòi hỏi các công nghệ xử lý phải phù hợp. Hiệu quả kinh tế và tiết kiệm chi phí vận hành. Vì vậy, chúng tôi luôn nghiên cứu, thử nghiệm các công nghệ mới trên các loại nước thải khác nhau. Nhằm tìm ra phương pháp hiệu quả và phù hợp.

he-thong-xu-ly-nuoc-thai-bang-cong-nghe-ro-rochem
Hệ thống xử lý nước thải bằng công nghệ RO ROCHEM
Danh-gia-ket-qua-chay-thu-nghiem-xu-ly-nuoc-thai
Đánh giá kết quả chạy thực nghiệm

Trong hình ảnh, chúng tôi đang chạy thử nghiệm hệ thống “Pilot” cho việc xử lý nước thải. Từ kết quả trong quá trình chạy thử nghiệm này chúng tôi đánh giá trực quan khả năng xử lý của từng loại công nghệ. Từ đó đưa ra giải pháp tổng thể cho dự án.

Cách mà chúng tôi đáp ứng nhanh những công nghệ mới nhất

Các công nghệ xử lý nước ngày càng đa dạng và được cải tiến liên tục. Để bắt kịp xu thể công nghệ và đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của chủ đầu tư, TVTS đã xây dựng 1 phòng chuyên nghiên cứu và phát triển (R&D) từ năm 2018.

Phòng có nhiệm vụ: cập nhật các công nghệ trên thế giới, phù hợp với nhu cầu và thị trường. Từ đó áp dụng, đáp ứng các nhu cầu tức thời và phát triển rộng rãi nó ở trên lãnh thổ Việt Nam.

 

Ngoài việc cập nhật các công nghệ trên thế giới, TVTS cũng tự tìm hiểu, kết hợp và tự phát triển các công nghệ mang đậm tri thức và kinh nghiệm của TVTS. Từ đó có thể áp dụng vào các công trình cụ thể sau khi đạt kết quả thử nghiệm.

Nguồn nước sạch ngày càng khan hiếm, biến đổi khí hậu làm hạn hán nhiều nơi trên thế giới. Việt nam cũng không tránh khỏi guồng quay trên, đó là lý do nhiều công ty môi trường có trách nhiệm phát triển các công nghệ tái sử dụng nước nhằm tiết kiệm nguồn nước. TVTS hiểu ra vấn đề này và đã tập trung chạy demo, nghiên cứu các công nghệ tái sử dụng nước thải từ năm 2015 đến nay.

Bài viết liên quan:

Liều lượng & công dụng của hóa chất trong xử lý nước thải dược phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *